Ăn hạt mốc gây ung thư gan

Cập nhật: 02-02-2010 | 00:00:00

Họ khuyến cáo, các loại hạt mốc này có nguy cơ gây ảnh hưởng sức khoẻ cả cộng đồng chứ không chỉ riêng cá nhân nào. Bởi mức độ sử dụng các loại hạt này là thường xuyên và liên tục.

Một cuộc khảo sát cho thấy, rất nhiều người thường xuyên tiếp xúc với lượng lớn các chất gây độc hại này (chất aflatoxin).

Nếu aflatoxin kết hợp với tế bào gây viêm gan B thì nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn mức thường là 60 lần. Ở một số nước, những trường hợp tử vong liên quan đến chất độc chiếm hơn 10% trong số tất cả các ca tử vong hàng năm.

Các nhà khoa học khuyến cáo, cần phải hết sức thận trọng trong việc dùng các loại hạt nói trên chế biến món ăn. Không chỉ loại bỏ những hạt mốc bằng mắt nhìn thông thường mà cần phải có chứng minh xuất xứ nguồn gốc của các loại hạt này. (Theo Tiền Phong)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter