Anh cảnh báo Ấn Độ về khả năng tấn công khủng bố của IS

Cập nhật: 20-01-2015 | 19:41:14

Cảnh sát Ấn Độ gác bên ngoài Ủy ban cấp cao Pakistan tại New Delhi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo The Indian Express ngày 20-1 cho biết các cơ quan an ninh Anh đã cảnh báo về khả năng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ, đồng thời cho rằng cần tăng cường giám sát hoạt động của các nhóm khủng bố ở Trung Đông.

Cảnh báo trên được các quan chức an ninh Anh đưa ra tại cuộc họp của Nhóm làm việc chung chống khủng bố Ấn Độ - Anh tổ chức ở London ngày 15-16.1.

Tại cuộc họp này, Ấn Độ cũng đã đề nghị Anh trao đổi các thông tin liên quan đến hoạt động của nhóm khủng bố Lashkar-e-Taiba (LeT), đồng thời gây sức ép với Islamabad về việc áp dụng chính sách phân biệt khủng bố "tốt" và "xấu" và cho rằng Pakistan đã trở thành nơi nuôi dưỡng những kẻ khủng bố.

Đáp lại, các quan chức an ninh Anh cho biết sẽ tập trung theo dõi hoạt động của IS và các nhóm khủng bố có căn cứ tại Pakistan, đồng thời cho rằng sự phối hợp tốt của các cơ quan an ninh Anh với cơ quan tình báo Pakistan là cơ sở đảm bảo cho việc ngăn chặn hiệu quả các âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào Ấn Độ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter