Anh cảnh báo khủng bố ở các sân bay và nhà máy điện nguyên tử

Cập nhật: 02-04-2017 | 17:21:30

 

Cảnh sát gác bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London sau vụ tấn công khủng bố ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Sunday Telegraph của Anh ngày 2/4 đưa tin các cơ quan an ninh Anh cảnh báo các sân bay và nhà máy điện nguyên tử của nước này đang có nguy cơ cao bị tấn công khủng bố.

Các sân bay và nhà máy điện nguyên tử của Anh cần phải tăng cường mức độ bảo vệ trước các cuộc tấn công khủng bố trong bối cảnh có các mối đe dọa gia tăng đối với các hệ thống an ninh điện tử.

Theo tờ báo, các cơ quan tình báo cho rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác đã tìm ra cách đặt chất nổ vào các máy tính xách tay và điện thoại di động để có vượt qua hàng rào an ninh tại các sân bay.

Hồi tuần trước, Anh và Mỹ đã cấm các hành khách đến từ các nước Trung Đông và Bắc Phi mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động theo hành lý xách tay.

Các quan chức Chính phủ Anh cảnh báo các phần tử khủng bố, gián điệp nước ngoài và các tin tặc đang tìm cách lợi dụng những yếu điểm của mạng thông tin trong lĩnh vực công nghiệp điện tử để tìm cách thực hiện các vụ tấn công./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter