Anh điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay của Ai Cập

Cập nhật: 16-06-2013 | 00:00:00

Bộ Quốc phòng Anh cho biết chiều 15/6, Không lực Hoàng gia (RAF) đã triển khai các máy bay chiến đấu Typhoon để hộ tống một máy bay của Hãng hàng không Ai Cập EgyptAir sau khi một hành khách phát hiện một lá thư trên máy bay đe dọa làm nổ tung máy bay này.   Chiến đấu cơ Typhoon của RAF. (Ảnh:Reuters) Máy bay chở khách của Hãng hàng không EgyptAir với 326 hành khách đang trên đường từ Ai Cập đến New York (Mỹ) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Prestwick ở thành phố Glasgow (Scotland) với sự hộ tống của các máy bay chiến đấu được điều từ căn cứ của RAF tại Leuchars.

Trong một thông cáo, Sở Cảnh sát Scotland cho biết không có ai bị thương trong vụ này và cảnh sát hiện đang chuẩn bị thẩm vấn tất cả các hành khách trên chuyến bay. Máy bay này cũng đang được các nhân viên kỹ thuật và chuyên gia phá bom kiểm tra. Đây là lần thứ hai trong một tháng trở lại đây, Anh phải triển khai máy bay chiến đấu hộ tống máy bay chở khách trong tình huống khẩn cấp. Cuối tháng 5, RAF cũng đã điều các máy bay chiến đấu để hộ tống một máy bay của hãng Hàng không quốc tế Pakistan chở 297 hành khách từ Lahore hạ cánh xuống sân bay Stansted, nằm ở phía Bắc trung tâm thủ đô London.  Cảnh sát Anh đã bắt giữ hai người đàn ông trên chuyến bay do nghi ngờ "gây nguy hiểm cho chuyến bay"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter