Ảnh hưởng áp thấp, Bình Dương có mưa và dông một số nơi

Cập nhật: 05-11-2019 | 09:32:12

Liên quan đến áp thấp trên biển Đông, chiều 4-11, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, cho biết vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,5 - 13,5 độ Vĩ Bắc; 115,0 - 116,0 độ Kinh Đông và đang hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong đêm 4 và ngày 5-11, ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6 - 7. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa rào và dông, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2 - 4m, biển động.

Do anh hưởng của áp thấp, khu vực Bình Dương mây thay đổi, ngày nắng. Đêm và chiều có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 33 độ.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter