Anh là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt lưu hành vắcxin COVID-19

Cập nhật: 02-12-2020 | 16:08:16

 Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/12, Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt lưu hành vắcxin phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chính phủ Anh nêu rõ đã chấp thuận đề nghị của Cơ quan quản lý dược phẩm và các sản phấm y tế của Anh (MHRA), phê duyệt cho sử dụng vắcxin phòng COVID-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Theo đó, vắcxin này sẽ được lưu hành tại Anh từ tuần tới.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết chương trình tiêm vắcxin sẽ được khởi động ngay đầu tuần tới. Hiện các bệnh viện tại nước này đã sẵn sàng tiếp nhận vắcxin.

Trong một tuyên bố, Pfizer nhấn mạnh việc Anh cấp phép lưu hành vắcxin trên đánh dấu thời khắc lịch sử trong cuộc chiếc chống COVID-19. Giám đốc điều hành của Pfizer Albert Bourla cho biết: "Việc cấp phép cho vắcxin là một mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi kể từ khi tuyên bố khoa học sẽ chiến thắng đại dịch. Chúng tôi hoan nghênh Cơ quan quản lý dược phẩm và các sản phấm y tế của Anh  đã tiến hành đánh giá vắcxin một cách kỹ càng và hành động kịp thời để bảo vệ người dân Anh".

Ngày 18/11 vừa qua, Pfizer/BioNTech đã công bố kết quả thử nghiệm cuối cùng, theo đó, vắcxin tiềm năng do hai hãng phối hợp phát triển có thể đạt hiệu quả phòng ngừaCOVID-19 tới 95% mà không gây quan ngại lớn nào về độ an toàn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter