Ảnh lễ tang Đại tướng trên các báo lớn của thế giới

Cập nhật: 14-10-2013 | 00:00:00

Các tờ báo đều bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm của người dân Việt Nam dành cho vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân.

 “Nhiều người đã hô vang ‘Đại tướng muôn năm’ khi linh cữu của ông được rước qua các con phố ở thủ đô trên đường tới sân bay để đưa về quê hương Quảng Bình an táng,” hãng tin AFP viết.

Hãng tin AP nhấn mạnh lời Điếu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc tại lễ truy điệu ngày 13-10, rằng công lao của Đại tướng sẽ “mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.”

Các hãng tin cũng đã phỏng vấn nhiều người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước mất mát lớn của dân tộc.

  BBC: Việt Nam an táng anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp  AFP: Việt Nam vĩnh biệt người anh hùng Võ Nguyên Giáp  Bài đăng trên tờ Telegraph của Anh Reuters: Việt Nam vĩnh biệt "Napoleon Đỏ"   Washington Post nhấn mạnh hàng vạn người Việt Nam đã tiễn đưa Tướng Giáp  Bài trên trang Wall Street Journal với hình của AP, ghi lại khoảnh khắc linh cữu của Đại tướng đi ngang qua Quảng trường Ba Đình lịch sử  Bài của hãng tin Bloomberg

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter