Anh siết chặt an ninh trước Hội nghị thượng đỉnh G-8

Cập nhật: 12-06-2013 | 00:00:00

 Cảnh sát chống bạo loạn được triển khai ở trung tâm London.  Ngày 11-6, Anh đã triển khai lực lượng cảnh sát chống bạo động tại thủ đô London để ngăn chặn làn sóng người biểu tình đang đổ về đây để phản đối chủ nghĩa tư bản trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-8).

Phóng viên TTXVN tại Anh cho biết, dưới sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng, hơn 100 cảnh sát trang bị tối tân đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt tại khu mua sắm Oxford Circus và quảng trường Golden ở trung tâm thủ đô.

Giới chức London khẳng định việc triển khai cảnh sát chống bạo động chủ yếu nhằm duy trì an ninh và sẽ không gây ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của người dân.

Trước đó, chính phủ Anh cũng đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G-8.

Theo kế hoạch, người biểu tình sẽ tuần hành khắp thủ đô Luân Đôn trong sự kiện kéo dài một tuần mà họ gọi là "ngày hội chống chủ nghĩa tư bản."

Các cuộc biểu tình, do nhóm "StopG8" khởi xướng, chủ yếu diễn ra trước trụ sở của các tập đoàn, ngân hàng... ở thủ đô London. Trong ngày 11/6, một số người biểu tình cũng đã tuần hành ở khu vực Soho thuộc trung tâm London và chiếm một đồn cảnh sát cũ trên phố Beak.

Trong khi đó, tại Bắc Ireland, địa điểm diễn ra Hội nghị G-8, lực lượng an ninh cũng đã lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Một khu vực tạm giam cũng đã được gấp rút hoàn thành tại thủ phủ Belfast nhằm tăng cường khả năng phản ứng nhanh của cảnh sát.

Là nước Chủ tịch luân phiên G-8 năm 2013, Anh sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G8 tại khu nghỉ dưỡng Lough Erne ở Bắc Ireland trong hai ngày 17-18/6.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter