Ảnh sinh vật đẹp nhất năm

Cập nhật: 23-12-2011 | 00:00:00

Bức ảnh chuồn chuồn vỗ cánh rũ nước giành giải nhất cuộc thi "Ảnh đẹp thiên nhiên" năm nay do tạp chí National Geographic tổ chức.

 Bức tranh giành giải nhất có tên "Splashing" của tác giả Shikhei Goh. Tác giả bức tranh cho biết, trong một trận mưa bất ngờ trên đảo Riau của Indonesia, anh đã ghi lại được cảnh chuồn chuồn đạp cánh rũ nước khi nắng lên. Một thành viên ban giám khảo nói rằng tác giả đã chụp ở góc máy gần với ánh sáng rất hoàn hảo.     

Tác phẩm 'Hồ xanh' của nhiếp ảnh gia Kent Shiraishi đạt giải khuyến khích. Bức ảnh được chụp vào mùa đông tại khu nghỉ dưỡng ở Biei, Hokkaido, Nhật Bản. Hồ xanh là khu du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều khách vào mùa xuân, hè, và mùa thu. Vào mùa đông, hồ bị đóng băng.   

 

Bức ảnh sứa biển Cotylorhiza bơi dưới mặt nước ở ngoài khơi Murcia, Tây Ban Nha. Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Angel Fitor chụp.    

Hình ảnh đàn ngựa vằn do nhiếp ảnh gia Marius Coetzee thực hiện trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania.   

Con báo săn con linh dương tại Khu bảo tồn Quốc gia Masai Mara, Kenya, do nhiếp ảnh gia Stefano Pesarell ghi lại.    

 Bức ảnh cá voi Beluga chơi đùa ở Bắc Cực giành giải bình chọn của người xem. Ảnh do Dafna Ben Nun chụp.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter