Anh tổ chức tang lễ tiễn biệt cựu Thủ tướng Thatcher

Cập nhật: 18-04-2013 | 00:00:00

Chiều 17-4, tang lễ cựu Thủ tướng nước này Margaret Thatcher đã diễn ra tại Nhà thờ St. Paul tại thủ đô London theo nghi lễ quân đội, với sự tham dự của Nữ hoàng Elizabeth II, Thủ tướng David Cameron, giới chức Anh và khoảng 2.300 khách mời đến từ 170 quốc gia.

>> Cựu Thủ tướng Anh Thatcher qua đời

  Tang lễ bà Thatcher đã diễn ra theo nghi lễ quân đội. Sau lời phát biểu của cháu gái bà Thatcher và Thủ tướng đương nhiệm Cameron, Giám mục London đọc điếu văn, nhấn mạnh nỗ lực chiến thắng bệnh tật của bà trong thời gian cuối đời. Các bài phát biểu cho thấy rõ tang lễ của "Bà đầm Thép" không mang tính chính trị.

Lễ tang bà Thatcher diễn ra trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt với khoảng 4.000 cảnh sát được triển khai.

Trụ sở các cơ quan chính phủ đều treo cờ rủ và đồng bồ Big Ben ngừng đổ chuông trong thời gian tiến hành tang lễ.

Hai bên đường từ nhà thờ St. Paul đến đài hỏa táng, khoảng 4.000 người đứng chờ linh cữu bà Thatcher đi qua để nói lời từ biệt với vị nữ Thủ tướng duy nhất từ trước đến nay của nước Anh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter