Áp thấp mạnh lên thành bão trên Biển Đông

Cập nhật: 21-06-2013 | 00:00:00

  Vị trí của áp thấp nhiệt đới (Ảnh: TTDBKTTV)

Vào 16 giờ chiều qua 20-6, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 16,1 độ vĩ Bắc và 116,9 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 520km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6, cấp 7. Trong hôm nay 21-6, ATNĐ sẽ di chuyển với tốc độ chậm, từ 10-15 km/h và lệch dần về Bắc Tây Bắc, nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành bão. Vào 16h cùng ngày, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ vĩ Bắc và 116,0 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 480km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.

Để chủ động ứng phó với cơn bão mới, Ban chỉ đạo PCLB Trung ương và Ủy ban Quốc gia TKCN đã có công điện khẩn gửi các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên, các Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao chủ động theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện đang trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng phó khi có các tình huống xấu xảy ra.

Theo ANTĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter