Bắc Trung bộ lại xuất hiện lũ

Cập nhật: 20-09-2011 | 00:00:00

Theo dự báo, khoảng 2-3 ngày tới, trên các sông ở Bắc Trung bộ xuất hiện một đợt lũ, riêng tại Nghệ An lũ có khả năng lên. Do đó, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện lũ hạ lưu sông Cả tiếp tục lên chậm và ở mức cao. Theo dự báo, sáng nay (20-9), mực nước trên sông Cả tại Nam Đàn có khả năng lên mức 6,95m (trên báo động 2 là 0,05m), đến tối mai ở mức 6,9m.

Do lũ duy trì ở mức cao nên tình trạng ngập úng ở vùng trũng, đồng bằng hạ lưu sông Cả vẫn còn tiếp diễn. Trong 2-3 ngày tới, trên các sông ở Bắc Trung Bộ xuất hiện một đợt lũ, riêng tại Nghệ An lũ có khả năng lên lại và mức báo động 2 - báo động 3. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, mực nước lúc 10 giờ ngày 19-9, trên sông Cả tại các trạm như sau: tại Dừa ở mức 21,96m, dưới báo động 2 là 0,54m; tại Nam Đàn là 6,86m, dưới báo động 2 là 0,04m.

Lũ thượng nguồn sông Mekong và đầu nguồn sông Cửu Long đang lên. Trong những ngày tới, do lũ thượng nguồn về, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long lên chậm. Đến ngày 23-9, mực nước trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,3m, dưới báo động 3 là 0,2m, trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,65m, trên báo động 2 là 0,15m.

Đến cuối tháng 9, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, lũ đầu nguồn sông Tiền và sông Hậu có khả năng vượt mức báo động 3; tại các trạm chính vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên lên mức báo động 2 - báo động 3, có nơi trên báo động 3. Cần chủ động phòng chống lũ lên và ở mức cao.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter