Ba khối sáng lạ xuất hiện tại Trung Quốc

Cập nhật: 08-08-2010 | 00:00:00

Người dân tại một thành phố ở Trung Quốc xôn xao khi nhìn thấy ba khối sáng lớn, trông như ba mặt trời trên bầu trời.

 

"Nhìn xem! Những vật thể bay không xác định đang tới", báo Sichuan Online dẫn lời nhiều người dân tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên khi họ nhìn thấy ba khối sáng hình cầu trên bầu trời vào khoảng 22h ngày 26-7. Cảnh tượng đó trông giống như ba mặt trời xuất hiện cùng lúc. Khoảng 10 phút sau chúng biến mất.

 Ba khối sáng giống như mặt trời tại thành phố Lạc Sơn vào tối 26-7. 

People Daily dẫn lời giáo sư Wang Sichao, một chuyên gia của Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết, ông chưa thể xác định ba khối sáng trước khi tiến hành phân tích toàn diện hiện tượng này. Để phân tích toàn diện, các nhà khoa học cần xem xét lời kể của nhiều nhân chứng và những bức ảnh từ các nơi khác.

 

Theo Wang, nhiều hiện tượng trong khí quyển có thể tạo nên ảo ảnh của mặt trời, như sự tồn tại của các tinh thể băng và các đám mây ti. Giống như lăng kính, tinh thể băng có thể làm lệch đường đi của tia nắng, tạo nên một hình tròn xung quanh mặt trời. Nhưng có vẻ như tinh thể băng không phải là nguyên nhân gây nên ba khối sáng tại Lạc Sơn.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter