Ba người chết do lở tuyết ở vùng núi Đông Bắc Italy

Cập nhật: 02-04-2013 | 00:00:00

Cơ quan cứu hộ của Italy ngày 1-4 cho biết ba nhà leo núi gồm một người Đức và hai người Italy đã thiệt mạng trong một vụ lở tuyết tại vùng núi Ortles, thuộc tỉnh Bolzano, Đông Bắc Italy.

  Một trận lở tuyết. Ảnh minh họa.Theo những người tham gia cứu hộ, một trong số ba nhà leo núi được trang bị một túi khí đặc biệt có thể phồng lên trong trường hợp nguy hiểm nhằm giúp anh có thể tránh được khối tuyết, nhưng có vẻ như khối tuyết đổ xuống quá mạnh đã cuốn anh ta.

Theo nhà chức trách Italy, hiện vẫn còn một người bị mất tích và công tác cứu hộ đã được triển khai một cách tích cực với hai máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin về nhà leo núi bị mất tích.

Tai nạn do lở tuyết thường xuyên xảy ra tại vùng núi ĐôngBắc Italy. Hồi tuần trước, hai người quốc tịch Áo tham gia một nhóm gồm sáu nhà leo núi cũng đã thiệt mạng trong một vụ lở tuyết tại Val Martello, khu vực giáp biên giới với Áo, tại độ cao 2.800m.

Công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do sương mù dày đặc, những người tham gia cứu hộ đã phải leo bộ đến nơi xảy ra thảm kịch nhưng vẫn không cứu được những người gặp nạn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter