Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đắc cử chức Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Lê Hoàng Quân tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM

Cập nhật: 22-06-2011 | 00:00:00

Sáng nay (22-6), kỳ họp đầu tiên của HĐND TP.HCM khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016 đã khai mạc. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP đã bầu bà Nguyễn Thị Quyết Tâm giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2011-2016 (91/94 phiếu); bà Trương Thị Ánh tái đắc cử chức Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2011-2016; ông Nguyễn Thanh Chín được bầu làm Ủy viên Thường trực HĐND.

 Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chúc mừng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND TP.HCM được bầu tại Kỳ họp thứ nhất - HĐND TP.HCM khóa VIII. 

Các đại biểu cũng đã bầu ông Lê Hoàng Quân tiếp tục giữ  chức vụ Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2011-2016 (tỷ lệ phiếu bầu xấp xỉ 94%); bầu các Phó Chủ tịch UBND TP, gồm: ông Hứa Ngọc Thuận (93,68%), bà Nguyễn Thị Hồng (93,68%), ông Lê Minh Trí (93,68%), ông Nguyễn Hữu Tín (91,58%) và ông Lê Mạnh Hà (90,53%).

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố còn bầu các chức vụ trưởng, phó và các thành viên các ban Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa - Xã hội và Pháp chế của HĐND TP; bầu Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân TP và Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân các quận, huyện.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter