Bà Yingluck mời người biểu tình dự diễn đàn cải cách

Cập nhật: 13-12-2013 | 00:00:00

Ngày 13-12, Thư ký văn phòng Thủ tướng Thongthong Chandrangsu cho biết sẽ có khoảng 100 người được mời tham dự diễn đàn cải cách chính trị do Chính phủ Thái Lan tổ chức.

  Những người biểu tình chống chính phủ phá hàng rào bên ngoài tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok ngày 12-12Theo ông này, người được Thủ tướng Yingluck Shinawatra giao nhiệm vụ tổ chức diễn đàn, khách mời tham dự sẽ đại diện cho cả khu vực công lẫn tư nhân.

Danh sách khách mời bao gồm: bảy hiệp hội kinh doanh, bí thư thường trực của các bộ, truyền thông, các đảng phái chính trị, hiệu trưởng các trường đại học, các thượng nghị sỹ, học viện Vua Prajadhipok, Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân của người biểu tình chống chính phủ và Mặt trận dân chủ chống độc tài của những người Áo đỏ.

Ông Thongthong bày tỏ hy vọng rằng diễn đàn này, dự kiến vào 15-12, sẽ giúp vạch ra được một lộ trình cho Thái Lan trước thềm Năm mới tiến tới cuộc bầu cử tháng 2-2014.

Những người biểu tình chống chính phủ tuyên bố sẽ cử hai đại diện tham dự diễn đàn là Sathit Wongnongtoey, cựu nghị sỹ đảng Dân chủ, và người phát ngôn của phong trào biểu tình Ekkanat Promphan.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter