Bắc bộ có mưa dông, Nam bộ nắng nóng

Cập nhật: 05-04-2013 | 00:00:00

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng tối và đêm nay (5-4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

  Ảnh minh họa. Do khối khí lạnh có cường độ mạnh từ Trung Quốc đang di chuyển xuống Việt Nam, đã đẩy vùng tâm nóng xuống trước làm cho cả một vùng rộng lớn ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ban ngày trời nắng nóng mạnh, đến tối và đêm khi khối khí lạnh tràn xuống gây ra sự tranh chấp giữa hai khối khí có bản chất đối lập, sẽ tạo ra mưa dông trên diện rộng cho toàn Bắc Bộ, kèm theo đó là nguy cơ tố lốc, gió giật mạnh và mưa đá cũng được cảnh báo trên toàn miền, đặc biệt là các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ gần sáng và ngày mai (6/4) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động.

Dự báo , trong ngày và đêm 5-4: Phía Tây Bắc Bộ ban ngày trời nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi 37-39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến nam cấp 2-3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, riêng khu Đông Bắc 26-28 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 3-4. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, gần sáng ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi 38-39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, phía Bắc 35-37 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter