Bắc bộ đã giảm nhiệt, Nam bộ có mưa rào

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 18-5, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có dấu hiệu suy yếu về cường độ nên mức độ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ sẽ giảm dần.

Các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C nhưng sẽ không còn gay gắt như những ngày vừa qua.

  Nắng nóng khiến trẻ nhỏ dễ bị bệnh. Riêng những điểm vùng núi Trung Trung Bộ như Tương Dương, Quỳ Hợp, Hương Khê, Ba Đồn, Đồng Hới... vẫn ở mức nhiệt cao trên 39 độ C cùng với những cơn gió Lào khô nóng, độ ẩm xuống thấp, người dân vẫn phải chịu cái nắng nóng như rang.

Cụ thể, ngày và đêm 18-5, phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi 36-37 độ C.

Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng nhưng nền nhiệt giảm xuống, cao nhất chỉ ở mức 36 độ C. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ít mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 35-38, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter