Bác đơn từ chức của HLV Cho Yoon Hwan, Bình Dương siết chặt kỷ luật

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Tối 8-4, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã tổ chức họp khẩn để chấn chỉnh lại nhiều mặt liên quan đến vấn đề tư tưởng, kỷ cương, kỷ luật và chuyên môn của đội bóng.

Trước đó ít giờ, lãnh đạo CLB B.BD đã nhận được đơn từ chức của HLV trưởng B.BD Cho Yoon Hwan xin được từ nhiệm vì dẫn dắt B.BD thi đấu không thành công trong 4 lượt trận vừa qua ở V-League 2013. Trong đơn của mình, HLV Cho đã thẳng thắn đề cập đến những bất cập trong tập luyện và thi đấu của B.BD và cho rằng, mình dù đã cố gắng nhưng vẫn chưa thể hiểu được hết bóng đá Việt Nam, như vậy sẽ khó giúp đội thi đấu thành công như kỳ vọng.

HLV Cho Yoon Hwan và các cộng sự, cầu thủ cần phải nhìn cùng một hướng để tiến về phía trước 

Sau khi cân nhắc, lãnh đạo CLB B.BD đã quyết định không chấp nhận đơn từ chức của HLV trưởng người Hàn Quốc, bởi, nguyên nhân không chỉ đơn thuần thuộc về chuyên môn khả năng cầm quân của vị thuyền trưởng này.

Lãnh đạo CLB B.BD đã động viên HLV người Hàn Quốc tiếp tục ở lại dẫn dắt đội bóng đất Thủ. Đồng thời, lãnh đạo CLB B.BD đã có những động thái đáng chú ý khi tuyên bố sẵn sàng thanh lý bất kỳ cầu thủ hoặc thành viên nào của CLB có ý chống đối, không hợp tác hoặc tìm cách “mượn gió bẻ măng”.

Theo lãnh đạo CLB, tại sao cũng với HLV Cho Yoon Hwan nhưng đội B.BD lại thi đấu ổn định ở nửa cuối mùa bóng trước (sau khi ông thầy người Hàn Quốc lên thay HLV Đặng Trần Chỉnh) cũng như giành thành tích vô địch thuyết phục ở giải bóng đá quốc tế BTV Cup 2012 vào cuối năm, chưa kể thành tích vô địch Cúp tứ hùng Long An, giành HCĐ giải bóng đá quốc tế Chang Chonburi Cup 2013 (tháng 1). Điều này cho thấy, B.BD đang có vấn đề nơi cầu thủ và phần nào đó là sự thiếu hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên BHL, lãnh đội dẫn đến thiếu đồng bộ trong thi đấu, cũng như công tác chuẩn bị cho giải, hoặc từng trận đấu.

Cụ thể, các trợ lý và Trưởng đoàn CLB B.BD là ông Nguyễn Văn Hiệp đã chủ quan, thiếu trách nhiệm, dẫn đến việc Sunday không thể thi đấu ở Cúp Quốc gia cho B.BD ở mùa bóng này. Nguyên nhân, Sunday đã nhận thẻ phạt từ cuối mùa bóng trước khi thi đấu cho Thanh Hóa, nhưng vẫn được “tham mưu” đăng ký thi đấu cho B.BD ở Cúp Quốc gia 2013. Nếu trưởng đoàn và các trợ lý làm tốt vai trò của mình thì sẽ không để xảy ra sự cố hy hữu ấy.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Minh Sơn khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng làm lại từ đầu, miễn là tất cả khi ra sân cùng nhìn về một hướng và thi đấu vì màu cờ sắc áo và thương hiệu Bình Dương”.

Nhằm tạo sự thoải mái về tâm lý, lãnh đạo CLB B.BD quyết định, đối với các trận đấu trên sân nhà của B.BD, toàn đội sẽ tập trung 24/24 trong hai ngày trước trận đấu, thay vì ba ngày như trước đây.

Long Vĩnh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter