Bác sĩ Việt làm chứng vụ ngộ sát Michael Jackson

Cập nhật: 04-10-2011 | 00:00:00

Bác sĩ chuyên khoa tim mạch gốc Việt đã trở thành nhân chứng trong vụ án ngộ sát “ông vua nhạc Pop” Michael Jackson.

Bác sĩ Thao Nguyen là một trong 14 thành viên thuộc đội bác sĩ đã cố gắng cứu tính mạng của Michael Jackson tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA ngày 25/6/2009. Làm chứng tại phiên tòa, bà Thao Nguyen cho hay, loại thuốc đã giết chết ông vua nhạc Pop Michael Jackson chỉ được sử dụng tại bệnh viện.

  Bà Thảo Nguyên giải thích tình huống trước phiên tòa.

Tại phiên toà xét xử bác sĩ tư Conrad Murray, kẻ bị nghi là đã ngộ sát Michael Jackson, bác sĩ Thao Nguyen đã đứng ra làm chứng chống lại ông Murray. Bác sĩ Thao Nguyen tuyên bố chưa từng nghe nói tới chuyện loại thuốc gây mê phẫu thuật đã cướp đi sinh mạng của Jackson được sử dụng tại các hộ gia đình đồng thời tiết lộ thêm rằng loại thuốc ngủ an thần có tên gọi propofol đó có thể gây hại cho hệ hô hấp của bệnh nhân.

Nhân chứng này cũng nhấn mạnh, theo kinh nghiệm của bà, loại thuốc này chỉ được phép sử dụng ở bệnh viện bởi các bác sĩ, y tá hoặc những người theo dõi tình trạng hoạt động của tim và phổi của bệnh nhân.

Conrad Murray đã ngồi cùng trên chiếc xe cấp cứu chở bệnh nhân nổi tiếng của mình tới bệnh viện, mà không hề nói với các y bác sĩ về việc ông ta đã tiêm propofol cho Jackson. Thay vào đó, ông ta chỉ nói với bà Thao Nguyen và một vị bác sĩ khác, người cũng đứng ra làm chứng chống lại ông trong phiên toà xét xử vào hôm qua rằng ông đã tiêm một liều nhỏ thuốc an thần trong lúc Jackson bị mất nước và quá kiệt sức.

Murray còn một mực khẳng định, Jackson đã tự tiêm quá liều propofol cho bản thân khi ông vừa bước ra khỏi phòng. Vị bác sĩ tư 58 tuổi này đang phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát Michael Jakson và nếu bị kết tội, ông ta sẽ phải ngồi tù tối đa 4 năm.

Theo ABC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter