Balotelli đối mặt án treo giò 9 trận

Cập nhật: 10-04-2012 | 00:00:00

Tuyên bố của HLV Mancini về việc loại học trò siêu quậy khỏi sáu trận cuối mùa có thể sẽ chẳng cần thiết, bởi anh này đang đối mặt án kỷ luật còn nặng hơn từ phía Tiểu ban Kỷ luật giải Ngoại hạng.

Trong trận đấu với chủ nhà Arsenal hôm chủ nhật, trọng tài Martin Atkinson đã không kịp quan sát tình huống Balotelli vào bóng nguy hiểm với tiền vệ chủ nhà Alex Song. Nhưng băng ghi hình trận đấu đã tố cáo Balotelli.

 Alex Song may mắn không bị thương nặng trong pha bóng bạo lực của Balotelli. Tiểu ban kỷ luật FA đã nhận được đầy đủ báo cáo từ tổ trọng tài cũng băng ghi hình trận đấu. Và từ hôm nay, họ điều tra xem liệu cú đạp của Balotelli chỉ đơn thuần xuất phát từ việc anh này ham bóng hay là một hành vi bạo lực có chủ đích với cầu thủ của Arsenal.

Với chiếc thẻ đỏ gián tiếp lĩnh ở cuối trận thua Arsenal vì lỗi tranh chấp quyết liệt quá mức cần thiết nhằm vào Sagna, Balotelli mặc nhiên bị treo giò một trận. Nhưng đây chưa phải là mức phạt cuối cùng.

Balotelli trước đó đã một lần lĩnh thẻ đỏ trên sân, trong trận đấu với Liverpool hồi tháng 11 năm ngoái. Tình huống cố tình dẫm vào đầu Scott Parker hồi 1-2012 (khiến anh bị cấm đá bốn trận) được tính là thẻ đỏ thứ hai cho Balotelli. Vì thế, theo quy định phạt lũy tiến, với chiếc thẻ thứ ba trong trận đấu với Arsenal, tiền đạo của Man City sẽ chịu mức phạt bổ sung là hai trận treo giò.

Nếu Tiểu ban kỷ luật kết luận cú vào bóng của Balotelli với Alex Song là bạo lực có chủ ý, anh này có thể bị treo giò tới ba trận. Và do bị kết tội, tình huống này sẽ được tính là thẻ đỏ thứ tư, đồng nghĩa với việc Balotelli sẽ tự động bị phạt thêm ba trận treo giò nữa. Tổng cộng, trong trường hợp nặng nhất, tiền đạo của Man City có thể bị cấm thi đấu chín trận.

Nội bộ Man City, trong khi đó, đang rất bất bình với Balotelli. Trên tờ Sun, một trụ cột giấu tên của "Man xanh" nói rằng số đông cầu thủ trong đội đã chán ngấy thói ngỗ ngược của tiền đạo ngươi Italy. Một số thậm chí còn nói thẳng với HLV Mancini rằng họ không tin tưởng Balotelli và muốn ông tống khứ chân sút này càng sớm càng tốt.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter