Bám sát định hướng phát triển để triển khai Đề án TPTM Bình Dương

Cập nhật: 10-09-2020 | 20:00:49

(BDO) Chiều 10-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì họp Ban điều hành Thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương (ảnh). Cuộc họp được trực tuyến đến thành viên Ban điều hành tại điểm cầu thành phố Eindhoven (Hà Lan).

Tại cuộp họp, Ban điều hành TPTM Bình Dương đã khái quát những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Đề án TPTM Bình Dương giai đoạn 2016-2020. Theo đó, thời gian qua, Bình Dương đã 2 năm liên tiếp được ICF bình chọn vào danh sách địa phương có chiến lược phát triển TPTM tiêu biểu của thế giới; trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Khoa học đô thị thế giới (WTA), Trung tâm Thương mại thế giới (WTC);... Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực đời sống xã hội nhưng các cơ quan, đơn vị vẫn tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong xây dựng TPTM. Trong đó, tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, môi trường sáng tạo, thúc đẩy khoa học công nghệ, ứng dụng vào thực tiễn trong tất cả các ngành, các cấp; thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, hỗ trợ khởi nghiệp,...

Kết luận cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Đề án TPTM Bình Dương trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ông Mai Hùng Dũng đề nghị các thành viên trong Ban điều hành TPTM Bình Dương cần nghiên cứu những giải pháp triển khai thực hiện Đề án, bám sát những định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn 2020-2025. Các sở, ban, ngành, địa phương, các trường đại học, các doanh nghiệp đẩy mạnh các dự án phát triển khoa học, công nghệ; ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ để cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Phương Lê

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter