Bàn cho một người: Nhà hàng độc đáo ra đời trong dịch COVID-19

Cập nhật: 04-05-2020 | 11:34:46

Một bàn ăn phục vụ cho một người sẽ được kê giữa cánh đồng, đồ ăn được đựng trong một chiếc giỏ, chuyển tới chỗ thực khách bằng một sợi dây thừng nối từ nhà bếp.


Bữa ăn phục vụ tại nhà hàng. (Nguồn: Food and Wine/LINDA KARLSSON)

Theo Metro, khi một nửa thế giới đang ở nhà thực hiện giãn cách xã hội nhằm đối phó với sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, một nhà hàng tại Thụy Điển đã tìm ra một cách thức độc đáo để phục vụ thực khách.

Nhà hàng này có tên là Bord för En, với nghĩa là Bàn cho một người, bởi nó sẽ phục vụ chỉ một thực khách mỗi ngày, dự định sẽ mở cửa từ tuần tới và duy trì tới ngày 1/8.

Một bàn ăn phục vụ cho một người sẽ được kê giữa cánh đồng, đồ ăn được đựng trong một chiếc giỏ, chuyển tới chỗ thực khách bằng một sợi dây thừng nối từ nhà bếp.

Thụy Điển không áp dụng biện pháp phong tỏa dù số ca nhiễm COVID-19 ở đất nước này đã lên tới gần 20.000 người.

Tuy nhiên, người dân được khuyến khích thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Các nhà hàng, quán bar, càphê vẫn mở cửa nhưng giảm bớt lượng khách, hoặc số bàn để đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng.


Bữa ăn phục vụ tại nhà hàng. (Nguồn: Bord för En)

Ý tưởng này bắt nguồn từ cựu đầu bếp Rasmus Persson và vợ Linda Karlsson sau khi ông phục vụ một bữa trưa qua cửa sổ cho bố mẹ vợ.

Mỗi ngày, sẽ có một khách hàng ngồi giữa cách đồng tại Varmland, trong khi bữa trưa sẽ "chạy" từ nhà bếp tới bàn bằng một sợi dây thừng.

Mỗi bữa ăn sẽ gồm ba món ăn và đồ uống. Và khi bữa ăn kết thúc, bát đĩa sẽ được rửa hai lần, bàn cũng sẽ được vệ sinh kỹ càng chờ đón khách hàng kế tiếp.

Website của nhà hàng viết: "Một chiếc bàn. Một chiếc ghế. Giữa cánh đồng cỏ mùa Hè ấm áp. Bàn cho một người là một trải nghiệm bữa ăn rất riêng tư. Có lẽ đây là phòng ăn duy nhất trên thế giới đảm bảo hoàn toàn an toàn trong dịch COVID-19.".

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter