Hãy gọi đến chúng tôi

Mong có tiền phẫu thuật cho con

Là cha mẹ ai cũng mong muốn con mình sinh ra lành lặn, khỏe mạnh, nhưng ước mong đó không trọn vẹn với vợ chồng chị Phạm Thị Ánh Hồng.

Hiện tại, vợ chồng anh Sơn Thu làm công nhân tại lò gạch Trung Nguyên (Khánh Bình, TX.Tân Uyên). Thu nhập của hai vợ chồng được khoảng 6 triệu đồng/tháng nên nuôi 2 con nhỏ khá chật vật. Mới đây, bạn đọc Báo Bình Dương là chị Nguyễn Thị Phương ủng hộ gia đình anh Sơn Thu 1 triệu đồng, anh Nguyễn Hữu Khoa ủng hộ 500.000 đồng. Chúng tôi đã thay mặt bạn đọc hảo tâm gửi đến gia đình anh Sơn Thu. Qua đây chúng tôi cũng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của bạn đọc cho Chương trình Hãy gọi đến chúng tôi của Báo Bình Dương và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ độc giả, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.

(BDO) Sáng nay (5-2), Chương trình Hãy gọi đến chúng tôi của Báo Bình Dương đã tổ chức chuyến đến thăm trao tiền, quà và trao tặng nhà cho ông Đinh Văn Ngàn (SN 1930) và bà Trương Thị Thơi (SN 1931), ngụ tổ 2, ấp Tân Lợi, xã Đất Cuốc, Tân Uyên (ảnh)

(BDO) Đại diện Ban Công tác bạn đọc Báo Bình Dương vừa trao số tiền 500 ngàn đồng của bạn đọc Đặng Ngọc Trinh ở phường Hiệp Thành (TP.TDM, Bình Dương) ủng hộ và nhờ báo chuyển đến bé Võ Nguyễn Minh Thiện - nhân vật trong bài “Con bị cắt chân rồi làm sao đi được, tía ơi!” đăng trên báo Bình Dương số ra ngày gần đây.

Đang học năm cuối ngành tài chính ngân hàng của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, tương lai sắp xán lạn, thì bất ngờ con đường học tập của sinh viên Võ Thị Hương Giang

Sau khi báo Bình Dương tiếp tục đưa các trường hợp khó khăn, bệnh tật lên mặt báo thông qua chương trình “Hãy gọi đến chúng tôi”, một lần nữa bạn đọc gần xa lại có nghĩa cử đẹp, giúp đỡ người nghèo khó. Bạn đọc tên Đức ủng hộ 1,5 triệu đồng cho các trường hợp: ông Đinh Văn Ngàn, ông Đặng Văn Út, bé Minh Thiện; Thiên Trang và Thiên Bảo ở An Bình (Phú Giáo) ủng hộ các trường hợp khó khăn 1 triệu đồng; bạn đọc Đặng Ngọc Trinh ở phường Hiệp Thành (TP.TDM) ủng hộ bé Minh Thiện và ông Trần Tĩnh mỗi trường hợp 500.000 đồng, ủng hộ ông Đinh Văn Ngàn 1 triệu đồng.

 Con cái trưởng thành, ở tuổi “gần đất xa trời” tưởng người mẹ già đã được nghỉ ngơi, phụng dưỡng, nhưng bất hạnh vẫn đeo bám mãi khi người con trai tâm thần suốt ngày lang thang, gặp gì ăn đó. Hoàn cảnh của bà Quốc Hương (72 tuổi), ấp Tân Đức, xã Minh Tân, Dầu Tiếng khiến mọi người chứng kiến xót xa.

Năm Trương Lý Kiệt 8 tuổi thì bị đau bắp chân, gia đình đưa đi chạy chữa nhiều nơi nhưng không hết bệnh. Đến năm 12 tuổi em bị liệt toàn thân, bác sĩ Trung tâm Chỉnh hình TP.HCM chẩn đoán Kiệt bị bệnh bại liệt không có khả năng phục hồi. Hiện Kiệt đang ở tổ 1, khu phố Bình Hòa II, phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên và chỉ duy nhất một việc em có thể làm được là cầm viết. Có thể nói em là một tấm gương giàu nghị lực.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hy và chị Nguyễn Thị Thuyết ở tổ 68, khu phố 7, phường Phú Lợi là diện hộ nghèo của phường. Trước đây anh Hy làm thợ hồ, còn chị Thuyết cũng đi phụ hồ cùng chồng nên cuộc sống cũng tạm đủ...

Hơn 10 năm sống chung với bệnh hở van tim nặng, cô Nguyễn Thị Hoa chỉ ước một ngày nào đó có đủ tiền phẫu thuật thay van tim để có sức khỏe giúp đỡ thêm cho con cháu…

  Em Mai Quốc Hưng đang ôn thi Ảnh: HẢI YẾN 

Chúng tôi đến đường An Phú 13, P.An Phú, TX.Thuận An để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình của bé bị dị tật không hậu môn Trần Văn Sang mà thấy nghẹn lòng. Công việc không ổn định nhưng cậu con trai út lại mắc căn bệnh hiểm nghèo khiến gia đình anh Trần Văn Phú càng lâm vào cảnh khốn cùng hơn.

Quay lên trên free html hit counter