Ban tôn giáo tỉnh: Triển khai Nghị định 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ cho chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 27-11-2013 | 00:00:00

Tại hội nghị, các vị chức sắc các tôn giáo đãđược nghe ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ- Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, giới thiệu sựcần thiết ban hành nghịđịnh; bốcục, những nội dung cơ bản của nghịđịnh vàthẩm quyền giải quyết các nội dung cóliên quan đến quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo; phân biệt những điểm mới của Nghịđịnh số92/2012/ NĐ-CP ngày 8-11-2012 so với Nghịđịnh số22/2012/NĐ-CP ngày 1-3-2005 của Chính phủ. Ngoài ra, các vị chức sắc tôn giáo còn được giới thiệu các quan điểm, chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng vàNhànước theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX).

Nghị định mới và Thông tư số 01/2013/TT-BNV được ban hành để khắc phục những vướng mắc, bất cập trong Nghị định số22/2005/NĐ-CP và bảo đảm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 54/2010/NQ-CP của Chính phủ về phương án đơn giản hóa thủtục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lýcủa Bộ Nội vụ, bảo đảm cho hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được diễn ra thuận lợi trong khuôn khổ pháp luật.

Thông qua hội nghị, các vị chức sắc các tôn giáo tỉnh được cập nhật thông tin, kiến thức pháp luật về hoạt động tôn giáo, nắm chắc các thủtục hành chính trong lĩnh vực hoạt động tôn giáo để hành đạo theo đúng quy định của pháp luật và góp phần xây dựng tình đoàn kết đạo đời ngày càng gắn bó.

LÂM SANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter