Ban VHXH HĐND tỉnh làm việc với huyện Phú Giáo

Cập nhật: 27-09-2011 | 00:00:00

Chiều qua (26-9), ông Nguyễn Minh Giao, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng ban VHXH  HĐND tỉnh cùng đoàn công tác HĐND tỉnh vừa có buổi làm việc với huyện Phú Giáo về tình hình tổ chức và hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa (BĐVH) và Đài Truyền thanh (ĐTT) xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện lãnh đạo huyện Phú Giáo báo cáo tình hình hoạt động và hiệu quả hoạt động của các điểm BĐVH và ĐTT xã. Đến nay, trên địa bàn huyện Phú Giáo có 9 điểm BĐVH xã được thành lập năm 2002, diện tích bình quân cho mỗi điểm là 300m2; tổng kinh phí đầu tư bình quân đạt 80 triệu đồng/điểm. Mặc dù cơ sở vật chất để phục vụ đầy đủ như bàn quầy giao dịch, ca-bin đàm thoại, tủ đựng sách báo, bàn ghế...; nhưng đến hết tháng 6-2011 chỉ còn 7 điểm hoạt động, đến tháng 9-2011 chỉ còn 4 điểm hoạt động gồm Tân Hiệp, An Long, Tân Long và An Thái. Hoạt động của BĐVH xã hiện nay chưa mang lại hiệu quả phục vụ cho người dân.

Về mạng lưới truyền thanh, hiện toàn huyện có 11 ĐTT xã, thị trấn và 1 trạm truyền thanh tại khu phố 4, thị trấn Phước Vĩnh đang hoạt động... Tuy nhiên hiện nay do hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn đã xuống cấp, hiệu quả truyền tải thông tin chỉ bảo đảm từ 50 - 80% yêu cầu do đó hiệu quả của công tác tuyên truyền còn thấp chưa bảo đảm nhiệm vụ chính trị của địa phương... Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể huyện Phú Giáo đã trình bày những khó khăn trong việc duy trì hoạt động của các điểm BĐVH xã, ĐTT.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Giao ghi nhận những kiến nghị của huyện Phú Giáo và đề nghị huyện cần xây dựng kế hoạch, giải pháp nhằm duy trì hoạt động có hiệu quả của các điểm BĐVH, hệ thống ĐTT. Đối với BĐVH xã, những điểm còn hoạt động tiếp tục đầu tư hoạt động, các điểm ngưng hoạt động sẽ tính toán việc có tiếp tục hay không. Đối với hoạt động của hệ thống truyền thanh, đoàn ghi nhận mô hình hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây, hệ thống loa kèn. Trên cơ sở các kiến nghị của các địa phương trong đợt khảo sát vừa qua, đoàn sẽ kiến nghị với tỉnh có những chính sách phù hợp nhằm duy trì hoạt động của các điểm BĐVH và hệ thống truyền thanh xã hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới...

HOÀI PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter