Bánh canh cua đồng

Cập nhật: 01-08-2013 | 00:00:00

Thay vì bữa cơm gia đình quen thuộc, bạn hãy trổ tài làm món bánh canh cua đồng cho người thân trong ngày nghỉ cuối tuần.

Nguyên liệu:

-500g xương ống.

- 2 con cua đồng loại lớn. 200g tôm. 1kg bánh canh bột gạo.

- Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu phộng, nước mắm ngon. Vài tép tỏi, hành tím, rau húng, ngò, hành lá

 Cách làm:

- Cua đồng mua về làm sạch, bẻ càng cua  để riêng, tiếp tục bóc bỏ mai. Dùng tăm khều phần gạch ở mai cua, bẻ mình cua thành những phần vừa ăn. Tôm bóc vỏ, cắt bỏ đuôi, rút chỉ đen trên lưng cho sạch.

 - Làm nóng dầu trên chảo, cho hành vào phi thơm. Cho thịt cua, tôm vào xào. Nêm nước mắm, đường, bột ngọt. Tiếp tục cho cà chua xào cùng tôm cua.

- Xương heo chặt vừa ăn, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráo. Đun sôi 2,5 lít nước, cho  xương heo vào hầm lửa liu riu trong khoảng 2 giờ.

- Trong quá trình đun nhớ canh vớt bọt để nước dùng được trong. Cuối cùng cho hỗn hợp tôm, cua vào nồi nước dùng. Nêm gia vị lại cho vừa ăn.

- Đun nồi nước sôi, cho bánh canh vào luộc, khi bánh canh nổi lên thì vớt ra, trụng qua nước lọc, để ráo.

- Xếp bánh canh vào bát và chan nước dùng. Thêm một ít hành lá, húng thơm rồi thưởng thức khi còn nóng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên