Bánh canh tôm cua

Cập nhật: 20-12-2014 | 09:44:29

Món bánh canh tôm cua vừa ngọt vừa thơm, lại rất dễ làm, bạn hãy chế biến để chiêu đãi cả nhà nhé!

 

 

Nguyên liệu:

- 250 g bột năng

- 185 g bột gạo

- 1/2 thìa nhỏ muối

- 300 ml nước sôi

- 1 con cua

- 400 g tôm

- 4 cái nấm đông cô tươi hoặc khô

- Dầu điều màu

- 2 thìa canh riêu tôm hoặc cua

- Muối, tiêu, nước mắm, hành lá, hạt nêm, ớt.

Cách chế biến

- Đổ bột năng và bột gạo vào âu, thêm muối, trộn đều. Cho từ từ nước sôi vào đảo đều.

- Dùng tay nhồi đến khi bột dẻo. Cán bột ra và cắt thành sợi. Bạn nhớ áo bột bằng ít bột năng.

- Cua chà sạch, luộc cua chín, gỡ lấy thịt cua, còn càng thì đập vỏ cho dễ ăn.

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen.

- Cho dầu cùng dầu điều màu vào nồi, phi tỏi cho thơm, bỏ riêu cua/tôm vào xào. Tiếp theo cho thịt cua và gạch cua nếu có. Rồi cho tôm vào cùng và nêm nếm lại với gia vị.

- Đổ nước lọc vào nồi hoặc nước súp gà cùng mấy cái càng cua. Đợi nước sôi trở lại thì thả bột đã cán vào nồi. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.

- Múc ra tô và rắc hành ngò, tiêu và vài lát ớt.

Thành phẩm có vị ngọt, thơm, dùng nóng với chút ớt cay càng ngon.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên