Bánh cay nhâm nhi ngày thu

Cập nhật: 04-10-2013 | 00:00:00

Bánh cay vừa ngon, hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai mì (sắn)

- 1 muỗng bột năng

- 1 muỗng sa tế

- 1 muỗng bột nghệ, ít hành lá cắt nhuyễn.

 

Cách làm:

Bước 1: Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước, mài nhuyễn, vắt ráo, cân lấy 200g khoai.

Bước 2: Trộn khoai mì với các nguyên liệu còn lại, nêm 1/4 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe hạt nêm. Trộn đều. (Lượng ớt sa tế tùy vào độ cay mà bạn thích).

 

Bước 3: Tạo hình que dài hoặc hình hoa hay dùng muỗng múc vào chảo dầu nóng.

 

Bước 4: Chiên ngập dầu cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

 

Bánh có vị cay cay, thơm thơm, giòn rụm. Ngày trước bánh cay thấy bán rất nhiều ở những hàng chuối chiên, khoai lang chiên...

 

Ngày nay đời sống khá hơn, những món ăn bình dân như thế ít thấy bán hơn, muốn tìm lại hương vị ngày thơ bé, nên mình làm món bánh cay này để đãi cả nhà.

Theo Eva
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên