Bánh hẹ nhân thịt

Cập nhật: 10-04-2010 | 00:00:00

Không chỉ là món ăn, bánh hẹ nhân thịt còn có thể giúp chữa ho, giải cảm rất tốt trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

 

Nguyên liệu:

- Bột sắn dây 300gram.

- Lá hẹ 200gram.

- Thịt nạc 100gram.

- Lồng hấp.

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm.

 

Thực hiện:

 

- Bột sắn dây cho vào âu lớn với chút nước lạnh, dùng tay nhồi kĩ cho bột thật quánh.

 

- Lá hẹ rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ.

 

- Thịt nạc bằm nhuyễn, cho vào cùng với hẹ, thêm chút dầu ăn, nêm gia vị vừa đủ, trộn đều để nhân được mềm mượt.

 

- Múc một muỗng bột, tán mỏng trên mặt phẳng. Sau đó cho nhân thịt, hẹ vào khép mí lại.

 

- Xếp bánh hẹ nhân thịt vào lồng hấp, chưng cách thủy khoảng 10 phút là được.

 

- Món này ăn nóng, có tác dụng giải cảm rất tốt.

 

Theo Phụ Nữ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên