Bánh mì kẹp thịt

Cập nhật: 03-07-2013 | 00:00:00

Bánh mì luôn là lưa chọn tối ưu đối với nhiều gia đình vào bữa sáng. Lần này, bạn hãy thử làm món bánh mì kẹp thịt kiểu mới, thịt được áp chảo nên không hề bị khô như nướng mà vẫn mềm, thơm vị hành tỏi. Kẹp bánh mì với ít dưa và pate, bạn đã có bữa sáng đủ chất cho gia đình mình rồi đấy.

 Để làm bánh mì kẹp thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

400gr thịt heo thăn

4 muỗng súp nước tương

2 muỗng súp nước mắm

1 muỗng ớt chưng

2 thìa cà phê đường nâu

3 tép tỏi đập vỡ

4 củ hành khô thái lát mỏng

2 muỗng súp dầu đậu phộng (hoặc dầu thực vật)

1 bánh mì baguette

Pa tê

Dưa góp: Cà rốt, củ cải hoặc su hào hoặc đu đủ

1 ít rau mùi thái nhỏ

Cách làm:

Chuẩn bị một túi nylon dày, sạch, cho vào trong túi, hành thái lát, tỏi, ớt, đường, nước mắm, nước tương rồi trộn đều. Nếu không có túi bạn cũng có thể dùng một chén to để trộn.

Thịt heo thăn, dùng dao sắc, lưỡi mỏng lạng lát thật mỏng chừng 6mm.

Cho thịt heo đã thái lát vào túi ni lông có sẵn gia vị để tẩm ướp hoặc cho vào tô trộn đều lên. Thời gian ướp thịt chừng 1 giờ.

Sau khi thịt đã ngấm, đặt một chiếc chảo lên bếp, đổ 1 chút dầu đậu phộng vào, áp chảo từng miếng thịt. Khoảng 3 phút là thịt có thể chín rồi.

Cắt bánh mì thành từng phần, bổ dọc bánh mì. Xếp thịt, pa tê, dưa góp, rau mùi lên trên và thưởng thức thôi nào!

Theo Afamily

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên