Bánh vừng tròn giòn ngon

Cập nhật: 06-04-2011 | 00:00:00
Hạt vừng không chỉ giàu magie mà còn chứa canxi, sắt, vitamin B1 và chất xơ, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Món bánh vừng này vừa dễ làm, dễ ăn lại có thể để lâu khi giữ trong hộp kín. Hãy cùng food-4tots thử làm để nhâm nhi trong dịp tết nhé! Nguyên liệu   - 25g lòng trắng trứng (khoảng 1 quả trứng to vừa)

- 30g đường

- 30g bột mì

- 20g bơ nhạt

- 90g vừng trắng đã nướng

   Thực hiện   1. Đánh bông lòng trắng trứng cho tới khi nhìn thấy bọt trắng. Thêm đường và tiếp tục đánh cho tới khi đường tan.

2. Đun nấu chảy bơ, để nguội rồi cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh đều.

3. Thêm bột vào hỗn hợp trên (bước 1 và 2), trộn đều cho tới khi tất cả hòa lẫn với nhau.

4. Thêm vừng vào hỗn hợp bột, dùng thìa trộn đều cho tới khi vừng bao quanh bột, bạn sẽ thấy hỗn hợp khô và dính.

5. Dùng dĩa trải đều bột lên khay nướng thành những hình tròn mỏng, có đường kính khoảng 2cm.

6. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 8-10 phút đến khi vàng giòn. Xoay khay và nướng thêm 2 phút nữa.

7. Đợi bánh nguội, để bánh vào một bình kín hơi.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên