Báo Bình Dương- Người bạn thân thiết của tôi

Cập nhật: 14-06-2013 | 00:00:00

Tôi là độc giả thường xuyên của báo Bình Dương từ thời còn là học sinh phổ thông trung học. Do ba tôi là cán bộ của ấp, mỗi sáng thường mang về một tờ báo Bình Dương, vì thế tôi đọc ké và ghiền theo. Tuy báo Bình Dương là báo địa phương, phát hành trong tỉnh, tin tức không rộng, không nóng hổi bằng một số tờ báo lớn có trụ sở tại TP.HCM nhưng báo Bình Dương như là một món ăn tinh thần cho người dân bản xứ, không thể bỏ qua được. Vì nhờ có báo, mọi thông tin trong tỉnh đều được đăng tải, tiện lợi cho mọi người muốn biết sự kiện này, sự kiện kia đang diễn ra ở tỉnh nhà. Mặt khác, tờ báo còn là sự liên kết giữa Đảng và dân, Nhà nước với nhân dân tỉnh Bình Dương một cách thắm thiết.

Tuy bây giờ xa nhà, sống và làm việc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, không còn thời gian và cơ hội để đọc báo in nữa, nhưng thông qua báo Bình Dương điện tử (địa chỉ: www.baobinhduong. com.vn) tôi có thể nắm bắt tình hình của tỉnh, cũng như địa phương mình đang thường trú. Nhìn chung, giao diện của báo Bình Dương online thiết kế theo kiểu ngang (tức nôm na chữ L ngược, được nhiều báo điện tử hiện nay ưa chuộng) rất bắt mắt, màu nền sáng, cùng với nhiều chuyên mục hấp dẫn, hài hòa. Hai năm trở lại đây, báo có thêm nhiều quảng cáo online. Đây là một tín hiệu đáng mừng, nhằm tạo nguồn thu cho báo xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng, trau chuốt báo Bình Dương online.

Mỗi ngày, dù bận bịu công việc, tôi cũng dành chút ít thời gian để vào báo Bình Dương online 3 lần trong ngày để nắm bắt tình hình của tỉnh. Đồng thời, qua đó tôi có thể thông báo cho ba tôi ở quê nhà biết được tỉnh mình có sự kiện gì nóng nổi hay không. Bởi do ba tôi không am tường vi tính cho lắm, mà báo in thì ra chậm hơn báo điện tử, cho nên có những sự kiện tôi biết trước cả ba tôi.

Giữa một rừng báo điện tử đang ngày càng phát triển hiện nay, tôi chỉ chọn đọc một số tờ báo uy tín mà mình gắn bó từ thời còn xem báo in, trong đó có báo Bình Dương online. Tôi xem báo Bình Dương online là người bạn không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của tôi. Nhờ báo tôi có dịp hiểu thêm nhiều hơn về văn hóa, kinh tế, lối sống… quê mình - những thứ mà khi đi xa nhà người ta thường hay quên mất.

ĐẶNG TRUNG THÀNH (Bình Chánh, TP.HCM)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter