Báo chí và doanh nghiệp: Chiếc cầu nối quan trọng

Cập nhật: 21-06-2013 | 00:00:00

 Bạn đồng hành

Giám đốc Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) Chi nhánh Bình Dương Lê Tấn Tây vui vẻ cho biết: “Hệ thống DongA Bank trải dài trên cả nước, hình ảnh của ngân hàng đã không còn xa lạ với DN, doanh nhân trong và ngoài nước đó là nhờ quá trình kiên trì xây dựng hình ảnh, thương hiệu của DongA Bank qua các thời kỳ. Riêng với Chi nhánh Bình Dương, dù có mặt từ rất sớm, nhưng chúng tôi phải thường xuyên xây dựng, thực hiện nhiều chương trình, tổ chức nhiều sự kiện để có cơ hội tiếp xúc với công chúng, giới thiệu hình ảnh đến với khách hàng tiềm năng và gắn bó lâu dài với khách hàng hiện hữu. Công việc này ngân hàng không thể nào kham hết được mà phải nhờ đến báo chí. Khi đã ngồi vào vị trí kinh doanh thì cơ hội ra bên ngoài để nắm bắt thông tin của nhà quản lý sẽ bị hạn chế. Báo chí chính là kênh thông tin sống động, chuẩn xác và phong phú nhất để không chỉ giúp nhà quản lý hình thành các kế hoạch ngắn, dài hạn mà còn thông qua đó chúng tôi có thể chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng như tìm kiếm những hoàn cảnh khó khăn để tặng nhà tình thương, tặng quà cuối năm; hỗ trợ những em học sinh nghèo đang thiếu điều kiện tiếp tục đến trường. Nên quan hệ giữa báo chí và DN là rất quan trọng và cần thiết”.

Thành viên Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Trung nói: “Quan hệ giữa báo chí và DN là mối quan hệ tất yếu. Báo chí cần DN để có đối tượng phản ánh, ngược lại DN cần báo chí để hoạch định chiến lược kinh doanh, chiến lược con người và cùng hướng đến mục tiêu chung là vì sự phát triển của xã hội, của cộng đồng”

Bà Ngô Thị Hồng Thu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành chia sẻ: “Quan hệ của chúng tôi với anh em nhà báo hơn cả những người bạn. Đó là quan hệ của bạn đồng hành, tức là khi DN gặp khó khăn vướng mắc thì sẽ được báo chí góp phần thông tin, tháo gỡ, chia sẻ. Ngược lại, khi DN phát hiện những rủi ro tiềm ẩn của thị trường, những nguy cơ có thể xảy ra cho DN, cho cộng đồng thì chủ động cung cấp thông tin cho báo chí trên tinh thần hợp tác, trách nhiệm”.

Có trách nhiệm và cùng phát triển

Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Ba Nhất Lê Thị Cúc phấn khởi nói: “Tôi rất xúc động khi nhắc đến báo chí nói chung và báo Bình Dương nói riêng, bởi vì ngành mây tre lá mà hợp tác xã đang làm vốn là những cái bỏ đi trên đồng ruộng, làng quê và con người làm công việc này cũng vốn là những con người quá khổ cực! Cũng rất tình cờ báo chí phát hiện ra chúng tôi, phát hiện ra những mảnh đời cơ cực đó mà giới thiệu lên trang báo, từ đó mà danh tiếng HTX Ba Nhất dần dần vang xa, đi vào lòng người, được xã hội tin yêu”.

Cũng theo lời bà Lê Thị Cúc, giai đoạn đầu mới về Bình Dương, HTX gặp rất nhiều khó khăn, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh lúc đó là ông Hồ Minh Phương đã lặn lội đến tận nơi để động viên giúp chúng tôi vững niềm tin bám trụ và vượt qua khó khăn ban đầu. Đến khi thị trường phát triển, việc sản xuất, kinh doanh thuận lợi thì nhiều vấn đề phát sinh. Nhờ báo chí lên tiếng ủng hộ, các ngành chức năng như Sở Công Thương hỗ trợ đào tạo nghề, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn giúp xác nhận nguồn gốc nguyên liệu… Từ đó khó khăn lùi dần, lùi dần”.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Bình Dương Nguyễn Thanh Trung thẳng thắn: “Bên cạnh những niềm vui lớn mà chúng ta thường gặp thì đâu đó cũng rải rác xuất hiện những vấn đề không hay như tình trạng đưa tin một chiều, thiếu trách nhiệm, gây khó khăn cho DN. Vấn đề đưa tin dịch cúm gia cầm, dịch heo tai xanh… nhờ báo chí mà tinh thần cảnh giác của người dân nâng lên, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng cũng có chuyển biến tốt. Đó là tinh thần trách nhiệm để đừng để xảy ra những bài học đáng tiếc. Muốn vậy báo chí và DN cần phải cởi mở hơn, tin cậy nhau hơn để cùng phát triển”.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter