Bảo đảm an toàn cho thi tốt nghiệp THPT, đại học

Cập nhật: 22-05-2013 | 00:00:00

Ngày 21-5, theo tin từ Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã có điện gửi Tổng cục An ninh I, Tổng cục An ninh II, Tổng cục Cảnh sát quản lý Hành chính về trật tự xã hội và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

  Các thí sinh tham dự đợt 2 Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012. Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các Tổng cục nêu trên và Công an các địa phương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các học viện, trường đại học, cao đẳng và cơ quan liên quan triển khai kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các khâu: làm đề-in sao-vận chuyển đề-coi thi-chấm thi trên toàn quốc.

Có phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra như bão lũ, sự cố thiên tai…

Tổng cục Cảnh sát quản lý Hành chính về trật tự xã hội và Công an các địa phương tăng cường lực lượng phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các hoạt động khác liên quan đến kỳ thi. Có kế hoạch chủ động nắm tình hình, quản lý và đấu tranh với các loại đối tượng, không để xảy ra phức tạp về chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi.

Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường bảo vệ tuyệt đối an toàn các Hội đồng thi, điểm thi. Chủ động nắm tình hình, phát hiện và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, vi phạm quy chế thi (đặc biệt, phát hiện kịp thời, ngăn chặn không để xảy ra hiện tượng lộ, lọt đề thi, thi hộ, thi thuê…), các hành vi áp sát phòng thi, gây rối trật tự khu vực thi… đảm bảo kỳ thi diễn ra trong trật tự, an toàn, đúng quy chế.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter