Bão Haiyan đổ mưa dữ dội xuống Hải Nam: 6 người mất tích

Cập nhật: 11-11-2013 | 00:00:00

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 11-11 phát đi tín hiệu cảnh báo bão ở mức màu đỏ, cấp cao nhất trong thang đo bốn màu của nước này sau khi sáu người mất tích vì bão Haiyan.

  Mưa lớn làm cây đổ khắp đường ở thành phố Quỳnh Hải, tỉnh Hải Nam

Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho hay bão Haiyan đang gây gió mạnh và mưa lớn tại đảo Hải Nam ở miền nam Trung Quốc sau khi đổ bộ vào chiều 10-11.

Trong khi đó, Tân Hoa xã cho hay sáu ngư dân đã mất tích vì bão làm đứt dây neo khi tàu đang neo tại cảng Tam Á.

Chính quyền địa phương đã cho lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trên biển Đông, nhưng nhóm này đang đối mặt với khó khăn vì mưa to và gió mạnh.

Bão Haiyan cũng làm mất điện và giật đổ cây cối ở một số khu đô thị thuộc thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, theo Tân Hoa xã.

Hai công nhân ở Tam Á được cứu khi công trình xây dựng của họ bị gió bão làm sụp, trong khi hai ngư dân khác thoát chết trên biển.

Trước đó, sân bay quốc tế Phượng Hoàng hủy 207 chuyến bay làm ảnh hưởng lịch trình của hơn 16.000 hành khách. Hơn 400 tàu bè cũng được gọi quay về cảng để tránh bão, theo AFP.

Đến 3g chiều chủ nhật, chính quyền địa phương tỉnh Hải Nam đã di tản 133.000 cư dân để tránh bão.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc dự báo hôm nay, bão Haiyan sẽ vào tỉnh Quảng Tây.

Theo TTO
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter