Bạo lực tại nhà tù ở Ai Cập, 36 tù nhân thiệt mạng

Cập nhật: 19-08-2013 | 00:00:00

Theo hãng tin trên, đã xảy ra đọ súng giữa lực lượng an ninh và các phần tử vũ trang tấn công đoàn xe cảnh sát đang chở các tù nhân đến nhà tù Abou Zaabal ở Qalyubiya cách thủ đô Cairo 6km về phía Bắc.

Vụ đụng độ xảy ra ngay trước khi đoàn xe tiến vào nhà tù này. Khi xảy ra đọ súng các tù nhân đã tìm cách trốn thoát khiến lực lượng an ninh phải bắn đạn hơi cay.

Theo MENA, một số tù nhân bị chết ngạt trong khi nhiều tay súng đã bị bắn chết.

Bộ Nội vụ Ai Cập hiện vẫn chưa xác nhận con số chính xác tù nhân thiệt mạng, song tuyên bố rằng một số tù nhân đã mất mạng sau khi tìm cách vượt ngục.

Ngay sau vụ việc này, Liên minh Chống đảo chính do lực lượng Anh em Hồi giáo lãnh đạo đã tố cáo cảnh sát Ai Cập đã xả súng và bắn hơi cay sát hại các tù nhân khi họ đang bị nhốt trong xe tù đến nhà tù Abou Zaabal.

Cũng theo MENA, đoàn xe trên chở 612 tù nhân là những người đã bị bắt giữ sau vụ đụng độ tại Nhà thờ Al-Fatah hôm 17-8 khiến 79 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter