Bạo lực và các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn ở Syria

Cập nhật: 23-09-2012 | 00:00:00

  Giao tranh ở Syria vẫn tiếp diễn. Bạo lực và các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn ở các điểm nóng trên toàn lãnh thổ Syria. Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết quân chính phủ đã tiến hành một số chiến dịch tấn công tại các địa điểm khác nhau ở thành phố miền Nam Aleppo, gây thương vong lớn cho lực lượng chống đối và phá hủy hàng chục xe vũ trang của lực lượng này.

Ngoài ra, theo SANA, quân đội chính phủ cũng mở các đợt tấn công tại thành phố Homs ở miền Trung và nhiều địa điểm khác. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các vụ giao tranh trong ngày 22-9 đã làm 136 người thiệt mạng, gồm 80 dân thường, 32 binh sĩ chính phủ và 20 tay súng nổi dậy.

Trong bối cảnh phải đối mặt với các cuộc tấn công ngày càng dữ dội từ quân đội chính phủ, nhưng phe đối lập Syria vẫn không thể tìm được tiếng nói chung trong việc tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột.

Trong thông báo mới nhất, lực lượng này cho biết đã hoãn Hội nghị toàn quốc Giải cứu Syria vì bất đồng quan điểm giữa các phe phái đối lập. Hiện ở Syria có 28 phe phái đối lập khác nhau, trong đó Quân đội Syria Tự do (FSA) là lực lượng có ảnh hưởng lớn nhất.

Cùng ngày, FSA thông báo đã chuyển trung tâm chỉ huy của lực lượng này về trong nước sau hơn một năm hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ. Người đứng đầu FSA, Đại tá Riad al-Asaad, cho biết mục đích của việc di dời này là nhằm "chuẩn bị cho việc giải phóng Damascus trong tương lai gần. Theo FSA, trung tâm chỉ huy đã được chuyển về "khu vực tự do" đặt dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của các đơn vị vũ trang, nhưng không cho biết địa điểm cụ thể.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Lebanon cho biết các tay súng FSA đã tấn công một chốt quân sự của Lebanon ở khu vực Arsal gần biên giới giữa hai nước. Thông cáo của quân đội Libăng nêu rõ đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần FSA xâm nhập lãnh thổ Lebanon. Để đối phó với lực lượng này, chính phủ Lebanon đã triển khai bổ sung binh sỹ quân đội tới khu vực biên giới truy kích các tay súng FSA.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter