Bão tan, nhiều người vẫn mất tích trên biển

Cập nhật: 29-10-2012 | 00:00:00

Sáng 29-10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn các tỉnh miền Bắc đang tích cực tìm kiếm người mất tích trong bão Sơn Tinh. Hai máy bay trực thăng được điều động khẩn cấp xuống Hải Phòng tiếp cận giàn khoan bị trôi dạt trên biển.

>> Bão số 8 đang gây gió mạnh và mưa to ở các tỉnh Đông Bắc Bộ

>>  Bão số 8 có thể không đổ bộ vào đất liền

Sau khi quét dọc bờ biển Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình suốt đêm qua, sáng nay bão Sơn Tinh đã nhanh chóng suy yếu và tan nhanh ở ven biển Quảng Ninh. Tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng) có 11 người bị sóng biển cuốn trôi. Lực lượng cứu hộ cứu được 7 người và vớt được một thi thể phụ nữ. Ba người khác còn mất tích. Trước đó, trưa 28-10, tại Quảng Ngãi 3 người đã tử nạn do bị lật ghe.

  Cảnh ngổn ngang trên đường phố Nam Định sáng 29-10Ngoài ra tại huyện Cái Hải, một tàu du lịch, 2 tàu đánh cá, một tàu dịch vụ và 15 thuyền nan bị đắm, 26 lồng bè nuôi hải sản bị hư hỏng. Sóng lớn cũng làm sạt 3km đê biển ở Cát Hải, nhiều điểm kè chắn sóng bị hư hại; 100 nhà bị tốc mái, 2 trường học và 30 kho muối của dân bị hư hại.

Tại vịnh Cát Bà, tối qua một tàu chở quặng neo tại vịnh bị sóng đánh chìm với 5 người trên cabin tàu thì 4 người đã được cứu vớt, một còn mất tích.

Sáng nay, lực lượng biên phòng của đồn Cát Bà và của ban chỉ huy quân sự đã cứu vớt được 6 bè với 16 người ở trên an toàn. Các bè này bị đứt dât neo trôi dạt ra cửa vịnh Cát Bà vào 19h 28-10.

Tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) một trong hai người mất tích đã tìm được thi thể. Hai tàu du lịch tại phường Cái Dăm (Hạ Long) bị cuốn trôi; một thuyền vỏ xi măng tại Cẩm Phả bị vỡ; cột thu phát sóng của đài Truyền thanh truyền hình thị xã Quảng Yên bị gãy...

  Sóng biển đánh sập hoàn toàn đê chắn sóng nối đảo Hòn Cỏ với đảo Hòn La (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) ngày 28-10Trong khi đó, tại 3 tỉnh chịu tàn phá nặng nề nhất của bão là Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, công tác thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả gặp rất nhiều trở ngại. Điện lưới ở nhiều khu vực chưa được khôi phục. Hàng trăm ngôi nhà vùng ven biển bị tốc mái, đổ sập nhiều, cây cối gãy đổ khắp nơi...

Ở Thái Bình, tối 28-10, tại cửa biển Trà Lý tàu vận tải số hiệu NĐ 2546 với 10 lao động chở than neo ở cửa sông bị đứt neo, mất liên lạc.

Theo Sở NN&PTNT Nam Định, bão đã làm 2 người chết, 1 người mất tích, 3 người bị thương. Có 3 vị trí đê kè bị sụt lún diện tích khoảng 200 m2 ở huyện Hải Hậu. Toàn tỉnh có hơn 5.800 ha lúa mùa và hơn 12.800 ha cây vụ đông bị đổ, ngập úng; 600 chòi canh, khoảng 700ha diện tích trồng thủy sản thiệt hại.

Hệ thống điện của tỉnh bị tàn phá nặng nề, 500 cột điện cao thế, 5.000 cột hạ thế bị đổ, nghiêng, nhiều tuyến đường dây hư hỏng. Đối với hệ thống thông tin liên lạc, 31 cột thu phá sóng bị đổ, 19 tuyến cáp quang bị đứt, hàng ngàn cột treo cáp bị đổ gẫy. Ước tính thiệt hại ban đầu của toàn tỉnh khoảng trên 870 tỷ đồng.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter