Bão Vicente đổ bộ vào Hồng Kông, hơn 100 người bị thương

Cập nhật: 24-07-2012 | 00:00:00

Hơn 100 người đã bị thương và nhiều cây cối bị quật đổ khi cơn bão Vicente ập vào Hồng Kông đêm qua với sức gió lên tới 140km/h, các quan chức hôm nay cho biết.

Giới chức đã nâng cảnh báo bão lên cấp độ nghiêm trọng nhất - cấp độ 10 - lần đầu tiên kể từ năm 1999, khi bão Vicente tràn vào Hồng Kông ngay sau lúc nửa đêm.

  Một chiếc ô bị hỏng và tràn ngập lá cây trên đường phố Hồng Kông sau khi bão Vicente đổ bộ.      Cho tới sáng nay, cảnh báo cấp độ 10 đã được giảm xuống cấp 8 khi cơn bão tiến về phía tây và suy yếu ở bờ biển phía nam Trung Quốc, nhưng giới chức vẫn yêu cầu người dân cần thận trọng.

“Mặc Vicente đang di chuyển chậm ra khỏi Hồng Kông và bắt đầu suy yếu, nhưng gió mạnh vẫn hoành hành tại nhiều khu vực của vùng lãnh thổ này. Người dẫn vẫn nên đề phòng”, cơ quan thiên văn Hồng Kông cho biết.

Hơn 600 cây đã bị quật đổ trong đêm và những mảnh vỡ của của các toà nhà rơi xuống các đường phố ở trung tâm khi mọi người trở về nhà sau giờ làm việc vào tối qua. Người dân đã được khuyên nên tìm nơi ẩn náu.

Các dịch vụ phà, tàu hỏa và xe buýt đã bị tạm dừng hoặc hoạt động với công suất giảm. Cảng của Hồng Kông đã bị đóng. 44 chuyến bay bị huỷ và 270 chuyến khác bị hoãn.

Sàn chứng khoán Hồng Kông đã được thông báo tạm ngừng giao dịch vào hôm nay cho tới khi giới chức thông báo rằng điều kiện thời tiết đủ an toàn để mọi người đi làm trở lại.

Các trường học và các bệnh viện ngoại trú đã bị đóng cửa cho tới khi có thông báo tiếp theo. Tình trạng ngập lụt đã xảy ra tại 5 khu vực.

Gần 120 người đã được điều trị y tế, trong đó 15 trường hợp phải nhập viện, giới chức y tế Hồng Kông cho hay.

Khoảng 250 người đã phải sơ tán tới các trung tâm tạm trú. Truyền thông địa phương đưa tin, hơn 100 hành khách đi tàu đã phải ở lại qua đêm tại nhà ga tàu điện ngầm Tai Wai, không thể về nhà sau khi dịch vụ tàu bị gián đoạn.

Một vụ lở đất đã xảy ra tại khu vực Peak nhưng không gây thương vong.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter