Bắp cải xào xốt tương

Cập nhật: 26-08-2013 | 00:00:00

Bắp cải xào xốt tương là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng và đủ chất, vừa có thịt bổ sung chất đạm, bắp cải là loại rau mát dễ ăn, còn các gia vị như: ớt, dầu mè, đậu phộng.. bổ sung đầy đủ vitamin tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

150g bắp cải; 100g thịt ba chỉ; 2 tép tỏi, 1 củ gừng; Ớt sừng, ngò rí; 20g đậu phộng; Dầu mè, đường, tiêu; Hạt nêm; Nước tương; Xốt tương.

 Cách chế biến:

- Bắp cải tách lấy lá, rửa sạch, cắt miếng vuông cạnh 3cm.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1/2 muỗng tiêu và ½ muỗng hạt nêm, để thấm.

- Tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.

- Trộn đều 1 muỗng xốt tương với 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu mè, ớt và 1/4 muỗng hạt nêm.

- Phi thơm tỏi, gừng, xào sơ thịt rồi cho bắp cải vào, thêm hỗn hợp xốt tương vao đảo đều. Xào bắp cải vừa chín tới thì tắt bếp.

- Cho bắp cải ra dĩa, thêm ngò rí, ớt bằm và rắc đậu phộng lên mặt, dùng nóng với cơm.

Lưu ý:

- Để tách bắp cải ra từng lá, dùng dao cắt bỏ gốc của bắp cải, gỡ từ từ hai bên mép lá vào thì bắp cải không bị rách.

- Khi xào bắp cải phải để lửa lớn và đảo nhanh tay, bắp cải vừa chín thì tắt bếp ngay để bắp cải còn giòn và ngon hơn.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên