Bắt đầu cuộc tập trận quân sự Hổ mang Vàng tại Thái Lan

Cập nhật: 25-02-2020 | 16:12:33

Binh sỹ Thái Lan và Mỹ tham gia cuộc tập trận "Hổ Mang Vàng" tại tỉnh Chantaburi, Thái Lan, ngày 14/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/2, một trong các cuộc tập trận quân sự đa phương lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, có tên Cobra Gold (Hổ mang Vàng) đã bắt đầu tại Thái Lan, trong bối cảnh đang bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cuộc tập trận, do Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc và Malayisa đồng tổ chức, sẽ kéo dài đến ngày 6/3 với sự tham gia của khoảng 9.600 nhân viên đến từ 29 quốc gia.

Kyodo đưa tin cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phối hợp, củng cố quan hệ giữa các quốc gia tham dự, cũng như giải quyết những mối đe dọa và các thảm họa quốc gia. Trung Quốc và Ấn Độ cũng tham gia vào sự kiện này.

Năm nay, cuộc tập trận diễn ra trước sức ép gia tăng trong việc đảm bảo an toàn cho các bên tham gia trước nguy cơ lây nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2)./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter