Bắt giữ, đưa đi cách ly y tế 9 đối tượng nhập cảnh trái phép

Cập nhật: 09-03-2021 | 14:17:27

Các đối tượng tại trụ sở Công an xã Tân Phước. (Nguồn: baobinhphuoc.com.vn)

Ngày 9/3, Công an huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) phối hợp với Công an xã Tân Phước đã bàn giao 9 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép và một tài xế người Việt Nam cho Trung tâm y tế huyện Đồng Phú để tiến hành đưa cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, chiều tối 8/3, Công an xã Tân Phước (huyện Đồng Phú) phát hiện 7 đối tượng lạ đang đi bộ trên địa bàn xã nên mời vào trụ sở để làm việc.

Sau khi phát hiện đây là các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an xã Tân Phước báo cáo Công an huyện, thông báo và phối hợp Công an các xã lân cận xác minh, truy vết và tuần tra bắt giữ thêm 3 đối tượng đang di chuyển trên địa bàn.

Qua khai thác, trong 10 đối tượng bị bắt giữ có 9 đối tượng là người Trung Quốc và một tài xế là người Việt Nam, ở quận Bình Thạnh (Thành phố Hồ Chí Minh).

Các đối tượng người Trung Quốc khai nhận đã nhập cảnh trái phép qua tỉnh Lạng Sơn và được 1 đối tượng người Việt Nam hứa đưa sang nước khác để làm việc.

Sau khi trung chuyển qua 2 xe ôtô, đến xã Tân Phước thì được đưa vào một nhà kín. Do sợ bị bán nên các đối tượng đã bỏ trốn và bị Công an xã Tân Phước phát hiện.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đồng Phú vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc để xử lý theo quy định.

Trung tâm y tế huyện thực hiện phun xịt khử khuẩn trên địa bàn xã Tân Phước, đặc biệt là khu vực các đối tượng đi qua và đưa 10 đối tượng trên đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường quân sự tỉnh Bình Phước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter