Bắt hai đối tượng cho vay lãi nặng

Cập nhật: 11-10-2019 | 08:43:41

Ngày 9-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Dĩ An cho biết đang tạm giữ hai đối tượng Trần Văn Ngọ (41 tuổi, quê TP.Hà Nội) và Đỗ Văn Duyên (53 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra làm rõ hành vi “Cho vay lãi nặng”.

Theo tài liệu, vào ngày 5-9, các trinh sát Công an TX.Dĩ An đã bắt quả tang Ngọ và Duyên đang thu tiền lãi của ông Nguyễn Văn T. (61 tuổi, ngụ Bình Dương). Tiến hành kiểm đếm, lực lượng công an thu giữ 1 giấy hẹn trả nợ với số tiền vay 300 triệu đồng kèm theo số tiền 10 triệu đồng. Ngay sau đó, lực lượng đã đưa các đối tượng về cơ quan công an để làm việc.

Bước đầu các đối tượng khai nhận cho ông T. vay 300 triệu đồng. Định kỳ 10 ngày đóng lãi một lần, với lãi suất là 13%/10 ngày (39%/tháng). Như vậy cứ 10 ngày, ông T. phải đóng lãi 39 triệu đồng cho số tiền vay 300 triệu đồng. Vào giữa tháng 3 đến nay, ông T. đã đóng lãi tổng cộng là 418 triệu đồng, tuy nhiên các đối tượng không trừ vào tiền gốc mà số tiền vay 300 triệu đồng vẫn được ghi rõ vào giấy đóng tiền lãi. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter