Bàu Bàng: Tổ chức hội nghị phổ biến Luật Đất đai năm 2013

Cập nhật: 12-06-2014 | 00:00:00

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương giới thiệu những điểm mới cơ bản của Luật Đất đai năm 2013. Luật Đất đai năm 2013 gồm có 14 chương, 212 điều có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-7-2014. So với Luật Đất đai năm 2003, Luật Đất đai năm 2013 có những điểm mới căn bản quy định về các quyền và nghĩa vụ của Nhà nước đối với người sử dụng đất; thiết lập sự bình đẳng hơn trong việc tiếp cận đất đai giữa nhà đầu tư trong và ngoài nước; quy định đầy đủ, rõ ràng về những trường hợp thật cần thiết mà Nhà nước phải thu hồi đất đối với các tổ chức, cá nhân; giải thích một số từ ngữ như Nhà nước giao đất, Nhà nước cho thuê đất, quy hoạch sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất, Nhà nước thu hồi đất, đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất…

Việc tổ chức triển khai Luật Đất đai 2013 sẽ góp phần quan trọng đưa các nội dung đổi mới của luật sớm đi vào cuộc sống, nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai. Sau hội nghị này, các thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, lãnh đạo UBND các xã tiếp tục triển khai tuyên truyền sâu rộng các nội dung của Luật Đất đai năm 2013 đến cán bộ, công chức, viên chức và tầng lớp nhân dân.

HỮU LIÊM     

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter