Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên gia tăng vận động nước rút

Cập nhật: 31-10-2020 | 06:42:44

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tại vòng tranh luận trực tiếp cuối cùng ở thành phố Nashville, bang Tennesse. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong ngày 30/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tiến hành hàng loạt các chuyến vận động tranh cử tại nhiều bang quan trọng.

Ông Trump và ông Biden có kế hoạch vận động cử tri tại Minnesota và Wisconsin - bang đã từng không rơi vào tay ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa trong nhiều thập kỷ song ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Trump tổ chức ba cuộc vận động tranh cử ở ba bang khác nhau trong ngày 30/10, với điểm dừng chân lần lượt tại Waterford Township (bang Michigan), Green Bay (Wisconsin) và Rochester (Minnesota).

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tổ chức hai sự kiện vận động tranh cử tại Flagstaff và Tucson thuộc bang Arizona.

Về phần mình, chiến dịch của ông Biden dừng chân tại ba địa điểm ở ba bang khác nhau. Ông Biden có bài phát biểu vận động sự ủng hộ của cử tri tại Wisconsin, trước khi tổ chức một cuộc vận động tranh cử theo hình thức "drive-in" ở Des Moines, bang Iowa và kết thúc bằng một cuộc vận động theo hình thức này ở St. Paul, bang Minnesota.

Ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris có chuyến vận động tranh cử tại Texas với ba địa điểm là Fort Worth, McAllen và Houston.

Theo số liệu RealClearPolitics về thống kê trung bình tỷ lệ ủng hộ của cử tri trong các cuộc thăm dò gần đây, ông Biden dẫn trước ông Trump 6,5 điểm ở Michigan - bang mà ông Trump đã giành được với 11.000 phiếu bầu nhiều hơn so với bà Clinton vào năm 2016.

Ông Biden cũng vượt qua ông Trump với cách biệt 6,4 điểm ở Wisconsin - bang mà ông Trump cũng giành được với 23.000 phiếu bầu nhiều hơn đối thủ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Biden cũng hơn ông Trump 4,7 điểm tại Minnesota - tiểu bang mà bà Hillary Clinton đã giành được với 44.000 phiếu bầu nhiều hơn ông Trump vào năm 2016.

Cuối cùng, ông Biden cũng dẫn trước ông Trump 1,2 điểm ở Iowa - bang mà ông Trump đã giành được bang với 147.000 phiếu bầu nhiều hơn vào năm 2016.

Trong khi đó, ông Trump nhiều hơn ông Biden 2,3 điểm ở Texas - bang mà đương kim tổng thống Mỹ đã giành được với khoảng 800.000 phiếu bầu nhiều hơn đối thủ vào năm 2016.

Đáng chú ý, cả hai ứng cử viên bám đuổi nhau với tỷ lệ ủng hộ sít sao tại Arizona - nơi ông Trump giành chiến thắng với khoảng 90.000 phiếu bầu nhiều hơn trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter