Bé 5 tuổi vô địch thế giới về... đua ốc sên

Cập nhật: 23-07-2014 | 00:00:00

Một cậu bé 5 tuổi sống tại London đã trở thành nhà vô địch trong cuộc đua ốc sên, vừa được diễn ra tại hạt Norfolk (Anh).

Zeben Butler-Alldred, cậu bé 5 tuổi sống tại London, đã trở thành nhà vô địch mới tại cuộc đua ốc sên được tổ chức thường niên tại ngôi làn Congham (hạt Norfolk, Anh), sau khi chú ốc sên có tên Wells của chú bé đã về đích với thành tích 3 phút 19 giây.

Chú bé Zeben Butler-Alldred và chú ốc sên dành chiến thắng của mình

Mặc dù thành tích này vẫn còn kém xa so với kỷ lục 2 phút của cuộc thi, đạt được bởi chú ốc sên có tên Archie vào năm 1995, nhưng chừng này vẫn là đủ để chú bé Zeben được đăng quan ngôi vô địch.

Cuộc đua ốc sên vô địch thế giới là sự kiện được tổ chức thường niên suốt 25 năm qua tại ngôi làng Congham. Cách thức của cuộc đua là đặt 2 chú óc sên ở trong một vòng tròn với bán kính 33cm và cho 2 “đối thủ” đi về 2 phía khác nhau. Con ốc sên nào cán vạch vòng tròn trước sẽ chiến thắng.

Cách thức thi đấu của cuộc đua ốc sên

Để phân biệt giữa các “đấu thủ”, trên vỏ mỗi con ốc sên sẽ được đánh dấu những biểu tượng và màu sắc khác nhau.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter