Bé gái 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine “5 trong 1”

Cập nhật: 17-07-2010 | 00:00:00

Ngày 16-7, thạc sĩ Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đề nghị công an vào cuộc điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của một bé gái 3 tháng tuổi.

 

Nạn nhân tên Ng. (ở xã Tân Lâm, huyện Di Linh) được bố mẹ đưa đến Trạm Y tế xã Tân Lâm tiêm vaccine “5 trong 1” vào lúc 9 giờ sáng 15-7. Sau khi tiêm 30 phút không có biểu hiện bất thường, bố mẹ đưa cháu về nhà thì thấy cháu khó thở và sắc mặt nhợt nhạt nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II (tại TP Bảo Lộc cấp cứu) nhưng cháu đã tử vong trên đường đi.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng đã tiến hành thu hồi, niêm phong toàn bộ vaccine và kim tiêm tại Trạm Y tế Tân Lâm để phục vụ công tác điều tra.

 

Được biết, trong ngày 17-7, đại diện Chương trình tiêm chủng quốc gia và Chương trình tiêm chủng mở rộng khu vực phía Nam sẽ làm việc với Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng và các đơn vị liên quan về vụ việc này.

 

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter