Bế mạc Hội thảo lý luận Việt Nam và Lào

Cập nhật: 11-01-2013 | 00:00:00

Việc tổ chức Hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng đối với công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển của 2 nước.

Sau một ngày rưỡi làm việc, trưa nay (11-1), Hội thảo lý luận lần thứ nhất giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng nhân dân Cách mạng Lào đã bế mạc. Dẫn đầu đoàn đại biểu hai Đảng là ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và phía Lào là ông Chương Xổm-bun-khẳn, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Xã hội quốc giao Lào.

 

Hội thảo có chủ đề “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn chủ yếu trong quá trình đẩy mạnh công cuộc đổi mới ở Việt Nam và Lào”. Các tham luận tại hội thảo đã phân tích và làm rõ quá trình đổi mới theo con đường xã hội chủ nghĩa và sự phát triển nhận thức lý luận về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và Lào qua hơn 25 năm tiến hành đổi mới đất nước. Các đại biểu cũng đi sâu phân tích những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình đổi mới, qua đó làm sáng tỏ thêm một số vấn đề lý luận mà thực tế ở hai nước đang đặt ra, nhất là về: phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, các yếu tố đảm bảo sự thành công của đổi mới kinh tế, những thành tựu về đổi mới xã hội, văn hoá, giáo dục... Đồng thời, các tham luận cũng chỉ rõ, cần tiếp tục tăng cường nhiện vụ then chốt là  xây dựng Đảng, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, tiếp tục đẩy mạnh công tác tư tưởng, lý luận của Đảng trong thời kỳ đổi mới.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, cả phía Lào và Việt Nam đều nhấn mạnh việc tổ chức Hội thảo lý luận lần đầu tiên giữa 2 Đảng có ý nghĩa rất quan trọng đối với công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước của 2 nước. Hội thảo đã giúp cho các nhà khoa học thuộc các cơ quan nghiên cứu lý luận của Việt Nam và Lào tăng cường hiểu biết, trao đổi thông tin, quan điểm, phương pháp nghiên cứu cũng như những bài học kinh nghiệm, tạo bước tiến mới trong hợp tác nghiên cứu lý luận giữa 2 Đảng. Qua đó, góp phần củng cố và tăng cường vai trò và năng lực lãnh đạo, quản lý của 2 Đảng, 2 Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới để đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Cũng trong sáng nay, đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hội đồng Lý luận Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội đồng Khoa học Xã hội Quốc gia Lào. Kết thúc hội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter