Bế mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VIII

Cập nhật: 18-07-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 18-7, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VIII tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải.

 

Trả lời chất vấn của các đại biểu và cử tri trong tỉnh, ông Lê Văn Rum, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải cho biết, hiện sở đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh khẩn trương hoàn thành xây dựng tuyến xe buýt từ Thủ Dầu Một vào thành phố mới Bình Dương, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 9-2014, đáp ứng nhu cầu đi lại của cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp. Ông Lê Văn Rum cũng đã giải trình khá chi tiết nhiều vấn đề như: giải quyết ùn tắc giao thông tại các giao lộ, giải pháp thực hiện tiêu chí xây dựng giao thông trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chất lượng đào tạo, sát hạch, đăng kiểm cũng như những tiêu cực tiềm ẩn…

Về lĩnh vực giáo dục, ông Dương Thế Phương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trả lời các chất vấn của đại biểu HĐND và cử tri khá thẳng thắn, xoay quanh các vấn đề về học thêm, dạy thêm, thu và sử dụng các loại quỹ đóng góp tự nguyện ở các trường học hiện nay; việc đảm bảo trường lớp chuẩn bị cho năm học mới…

Đánh giá về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành cho rằng, những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm chất vấn là những vấn đề khá bức xúc được dư luận xã hội quan tâm. Phần trả lời của người đứng đầu các sở được chuẩn bị khá kỹ và đúng trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành đánh giá cao việc Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam cùng tham gia trả lời, trao đổi, chia sẻ, thông tin góp phần giúp đại biểu và cử tri hiểu tường tận các khía cạnh vấn đề.

Kỳ họp đã thông qua 7 nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch biên chế sự nghiệp năm 2015; Nghị quyết về chính sách thu hút người có học hàm, học vị về công tác tại Đại học Thủ Dầu Một; Nghị quyết điều chỉnh về chế độ phụ cấp cho cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về chế độ hỗ trợ cán bộ, công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính tại các sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về việc bổ sung một số mức chi đặc thù trong công tác kiểm tra, xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Nghị quyết 61/2011/NQ-HĐND ngày 9-12-2011 của HĐND tỉnh; Nghị quyết về quy định một số mức chi có tính chất đặc thù thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Nhóm PV Chính trị
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter